i-search Tìm kiếm
0 i-cart GIỎ HÀNG
CÔNG TY SẢN XUẤT NỘI THẤT
PHÒNG KHÁCH HIỆN ĐẠI
DECOR PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI

Phong Thủy Nhà ở

Cách Đặt Hướng Bếp Theo Phong Thủy Hợp Tuổi Đúng Theo Bản Mệnh

Thứ sáu, 08/10/2021, 16:44 GMT+7
 • facebook
 • Zalo
 • twitter
 • pinterest

PHONG THỦY NHÀ BẾP ĐẶT HƯỚNG NÀO LÀ TỐT NHẤT ..?

Nhà bếp là nơi tạo ra sinh lực và nguồn sống, nhưng nó lại mang nguồn năng lượng HỎA (Lửa nóng) có thể hủy diệt các nguồn năng lượng tích cực khác. Đây là một vấn đề cần tính toán kỹ càng khi phân chia năng lượng cho một không gian đặc thù như không gian khu vực bếp, nếu chúng ta xét theo khía cạnh phong thủy. Vậy hướng đặt bếp phù hợp là hướng nào..? luôn cần phải giải đáp cho mỗi người khi bắt đầu xây mới hay sửa chữa lại nhà cửa “Làm Đúng” sẽ giúp mang lại sự thông thoáng cho khu vực bếp và hút tài thu lộc vào nhà cho gia chủ.

 • BÀI VIẾT DƯỚI ĐÂY LÀ CHI TIẾT TỪNG PHẦN CHO PHONG THỦY NHÀ BẾP

Hướng Bếp Là Gì..? Hướng bếp mặt chính sẽ đối diện với người nấu ăn, tức lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đó là hướng đặt bếp và được gọi là mặt chính của căn bếp. Ngoài ra, trong thời đại phát triển các công nghệ thiết bị hiện đại như ngày nay, “Bêp nấu ăn cũng không tránh được các xu hướng mới “ Nên hướng của một số loại bếp nấu hiện đại, sử dụng trong bếp được xác định như sau !

 • Bếp ga: là hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga.
 • Bếp từ (bếp điện) : do không có lửa, nên bếp từ không được gọi là táo vị nên khó xác định. Nhưng dù thế nào ta cũng nên lắp đặt nó cho phù hợp nhất có thể.
 • Bếp lò, bếp than: hướng chính của bếp là cửa miệng cho củi hoặc than vào đun.

Tam Giác Trong Phong Thủy Bếp Là Gì..?

 • Người thuộc Đông tứ mệnh đặt bếp theo hướng “Đông tứ trạch, người thuộc Tây tứ trạch đặt bếp theo hướng Tây tứ trạch” nếu đặt bếp theo hướng ngược lại sẽ dễ bị bệnh tật, đau ốm hao tài tốn của.
 • Tiếp theo hướng nam: Nhà hướng Nam phù hợp nhất với mệnh Đông tứ trạch, không hợp với Tây tứ trạch. Vì vậy, hướng đặt bếp phù hợp với nhà hướng Nam là Bắc, Nam, Đông và Đông Nam sẽ tốt về phong thủy cho gia chủ.
 • Dù vậy, nhà hướng Nam nên đặt bếp ở hướng Đông và Đông Nam sẽ tốt hơn, vì hướng Nam và Bắc sẽ phạm phải kiêng kỵ trong đặt hướng bếp. Cụ thể, đặt bếp hướng Nam sẽ cùng hướng với hướng nhà, gia chủ sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, công việc làm ăn muôn bề trắc trở, công danh khó thăng tiến, tiền bạc sức khỏe dần hao mòn.

Xách Định Hướng Bếp Bằng Cách Nào..?

 • Đặt bếp hướng Bắc ngược hướng với nhà hướng Nam sẽ là đại kỵ, khiến cho gia đình lục đục bất hòa. Hướng chính Bắc còn là hướng thủy vượng, đón gió lạnh từ miền Bắc thổi về, ý nghĩa của nó là đặt bếp hướng Bắc sẽ đón gió làm tắt lửa bếp, hơi ấm không còn, gia đình từ đó không hòa thuận, công việc làm ăn không thuận lợi.
 • Hướng tốt đối với nhà đặt theo hướng Đông Bắc thì bếp nên đặt tại hướng Đông Nam là tốt nhất !
 • Lưu ý* Tối kỵ đặt bếp hướng Tây, Tây Nam, Nam sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia chủ.

Những Điều Kiêng kỵ Khi Đặt Bếp Theo Phong Thủy

 • Hướng nhà bếp không để xông thẳng với cửa chính của căn nhà vì theo quan niệm sẽ dễ hao tài tốn của.
 • Bếp không đặt ở đối diện phòng vệ sinh vì đây là nơi tích tụ những khí độc hại “cả về mặt thẩm mỹ kiến trúc cũng là không đúng” sẽ đặc biệt không tốt cho sức khỏe.
 • Bếp cũng không nên đặt đối diện với cửa phòng ngủ vì mùi thức ăn sẽ dễ tích tụ trong phòng ngủ, theo thời gian làm mất đi không khí trong lành ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ.
 • Không nên đặt bếp thuộc Hỏa quá gần với các vật mang tính Thủy như chậu rửa, tủ lạnh, vòi nước, máy giặt hoặc phía trên các khu vực ẩm ướt có nước chảy vì Thủy khắc Hỏa dẫn đến phong thủy Đại xấu cho gia chủ nếu phạm phải điều này.

Chọn Hướng Bếp Hợp Tuổi Cho 12 Con Giáp

1. Tuổi Tý (tuổi chuột): Tý là tuổi của con giáp đầu tiên trong số 12 con giáp, nhưng với các năm khác nhau thì chia ra thành các tuổi như: mậu tý, canh tý, nhâm tý, bính tý, giáp tý. Mỗi một tuổi này sẽ tương ứng với một hướng đặt bếp khác nhau. Cụ thể như:

1.1 Tuổi mậu tý: Gia chủ tuổi mậu tý nên chọn hướng đặt bếp tọa ở các hướng như: Tây (Hoạ Hại), Tây nam (Tuyệt Mệnh), Tây bắc (Lục Sát), Đông bắc (Ngũ Quỷ). Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi mậu tý” Đặc biệt khi đặt bếp nhìn về các hướng tốt Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị) vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế mới nhanh có phúc, tài lộc sẽ dồi dào, gia đình chẳng mấy chốc mà hưng vượng.

1.2 Tuổi canh tý: Cũng là tuổi tý nhưng những gia chủ tuổi canh tý nên đặt bếp tọa các hướng như: Tây Bắc (Hoạ Hại), Tây nam (Ngũ quỷ), Tây (Lục Sát), Đông bắc (Tuyệt mệnh). Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi canh tý” Và nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt như: Bắc (Sinh Khí), hướng Đông (Diên Niên), hướng Nam (Thiên Y), hướng Đông Nam (Phục Vị).

1.3 Tuổi nhâm tý : Gia chủ tuổi nhâm tý nên đặt hướng bếp tọa ở các hướng: Tây (Hoạ Hại), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ quỷ), Tây Nam (Tuyệt mệnh) nó sẽ thiêu đốt đi những điều không tốt lành cho gia đình gia chủ. Chúng ta nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt như : Đông nam (Sinh Khí), Đông (Thiên y), Nam (Diên niên), Bắc (Phục Vị).

1.4 Tuổi bính tý : Gia chủ tuổi bính tý nên đặt bếp ở các hướng Tây (Lục Sát), Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ ) Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi nhâm tý”. Nên đặt hướng bếp nhìn về các hướng tốt : Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông nam (Phục Vị).

1.5 Tuổi Giáp tý : Gia chủ tuổi giáp tý nên chú ý đặt bếp tọa ở các hướng Bắc (Hoạ Hại), Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Tuyệt Mệnh) Đông Nam (Lục Sát) Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi giáp tý” Và nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị).

3: Chọn hướng đặt bếp cho tuổi dần (còn gọi là tuổi hổ, cọp)

3.1 Tuổi bính dần : Gia chủ tuổi bính dần nên chọn hướng đặt bếp ở các hướng Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (ngũ quỷ), Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát) Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi bính dần”. Và đặt bếp nhìn về các hướng tốt tiêu biểu như: Tây Nam (Phục Vị), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y).

3.2 Tuổi canh dần : Gia chủ nào có tuổi canh dần thì nên đặt bếp ở các hướng như: Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ quỷ), Nam (Lục Sát), Bắc (Tuyệt mệnh) nó sẽ thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Bếp nên nhìn về các hướng tốt Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên y), Tây Bắc (Diên niên), Tây Nam (Phục Vị).

3.3 Tuổi giáp dần : Gia chủ tuổi giáp dần nên chọn hướng đặt bếp ở hướng Nam (Hoạ Hại), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát), Bắc (Ngũ Quỷ) Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi giáp dần”. Và bếp thì nên nhìn về các hướng tốt như: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

3.4 Tuổi nhâm dần : Gia chủ có tuổi nhâm dần nên đặt bếp ở các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát) Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi nhâm dần”. Và nên đặt hướng bếp nhìn về các hướng tốt như: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).

3.5 Tuổi mậu dần : Gia chủ tuổi mậu dần nên chọn hướng đặt bếp ở hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát) sẽ giúp thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Và cũng nên đặt hướng bếp nhìn về các hướng tốt như: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).

4: Chọn hướng đặt bếp cho tuổi mão (còn gọi là tuổi mèo)

4.1 Tuổi ất mão : Gia chủ tuổi ất mão thì nên đặt bếp ở các hướng Bắc (Hoạ Hại), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ) sẽ giúp thiêu đốt đi hết điềm xấu. Đồng thời các gia chủ tuổi ất mão nên để hướng của bếp nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị) vì hướng cửa của bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc, điều khiển của bếp vì thế phải đặt nó quay về hướng lành, như thế mới nhanh có phúc.

4.2 Tuổi đinh mão: Gia chủ tuổi đinh mão nên đặt bếp ở các hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Hoạ Hại) Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi đinh mão”. Và đặt bếp nhìn về các hướng tốt như: Nam (Thiên Y), Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị).

4.3 Tuổi kỷ mão : Gia chủ tuổi kỷ mão nên đặt ở các hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Hoạ Hại), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát) Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi kỷ mão” Hướng bếp nhìn về các hướng tốt Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y).

4.4 Tuổi quý mão : Gia chủ tuổi quý mão nên chọn hướng đặt bếp ở các hướng Tây (Hoạ Hại), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ) Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi quý mão”. Và đặt mặt bếp nhìn về các hướng tốt Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị), Đông Nam (Sinh Khí).

4.5 Tuổi tân mão : Gia chủ tuổi tân mão nên đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Hoạ Hại), Tây Nam (Ngũ quỷ), Đông Bắc (Tuyệt mệnh), Tây (Lục Sát) Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi tân mão”. Đồng thời chúng ta nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt như Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên y), Đông (Diên niên), Đông Nam (Phục Vị).

5: Chọn hướng đặt bếp cho tuổi thìn (còn gọi là tuổi rồng)

5.1 Tuổi bính thìn : Gia chủ tuổi bính thìn nên chọn hướng bếp tọa ở các hướng Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Hoạ Hại), Đông (Ngũ Quỷ), Bắc (Lục Sát). Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi bính thìn”. Và hướng bếp nhìn về các hướng tốt Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây (Sinh Khí).

5.2 Tuổi canh thìn : Tuổi này nên đặt bếp tọa ở các hướng Đông Bắc (Hoạ Hại), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ) Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi canh thìn”. Nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị).

5.3 Tuổi giáp thìn : Tuổi giáp thìn nên đặt bếp ở các hướng Đông Bắc (Hoạ Hại), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Lục Sát) Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi giáp thìn”. Tốt nhất là nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).

5.4 Tuổi mậu thìn : Gia chủ tuổi mậu thìn nên đặt bếp ở các hướng Tây Nam (Hoạ Hại), Tây Bắc (Ngũ quỷ), Đông Bắc (Lục Sát), Tây (Tuyệt mệnh). Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi mậu thìn”. Nên đặt bếp nhìn về các hướng Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên y), Đông Nam (Diên niên), Đông (Phục Vị).

5.5 Tuổi nhâm thìn : Gia chủ tuổi nhâm thìn thì nên đặt bếp tại các hướng Tây Nam (Hoạ Hại), Tây (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Bắc (Ngũ Quỷ) Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi nhâm thìn”. Có các hướng bếp hợp nhất là hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị) .

6. Chọn hướng đặt bếp cho người tuổi tỵ (tức tuổi rắn)

6.1 Tuổi ất tỵ : Gia chủ tuổi ất tỵ nên đặt bếp ngay các hướng Nam (Hoạ Hại), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát), Bắc (Ngũ Quỷ). Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi ất tỵ” Nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

6.2 Tuổi đinh tỵ : Gia chủ tuổi đinh tỵ nên đặt bếp tại các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát). Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi ất tỵ”. Hướng bếp tốt nhìn về các hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).

6.3 Tuổi kỷ tỵ : Gia chủ tuổi kỷ tỵ cần đặt bếp ở các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Hoạ Hại), Nam (Lục Sát). Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi kỷ tỵ”. Nên Đặt bếp nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).

6.4 Tuổi quý tỵ : Gia chủ tuổi quý tỵ nên chọn bếp tọa ở các hướng Đông (Hoạ Hại), Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát), Đông Nam (Ngũ Quỷ). Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi Qúy tỵ” Nên đặt bếp nhìn về các hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

6.5 Chọn hướng đặt bếp tuổi tân tỵ : Gia chủ tuổi tân tỵ nên đặt bếp ở các hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát), Nam (Hoạ Hại), Bắc (Ngũ Quỷ). Đặt bếp nhìn về các hướng tốt Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí).

7. Chọn hướng đặt bếp cho người tuổi ngọ (tức tuổi ngựa)

7.1 Tuổi bính ngọ: Tuổi bính ngọ nên chọn hướng Bắc (Hoạ Hại), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Tuyệt Mệnh) Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi Bính ngọ”. Cần đặt bếp nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị), Đông Bắc (Diên Niên).

7.2 Tuổi canh ngọ : Gia chủ tuổi canh ngọ nên đặt bếp tọa ở các hướng Tây (Hoạ Hại), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát). Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi Canh ngọ”. Nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh Khí).

7.3 Tuổi giáp ngọ : Gia chủ tuổi giáp ngọ nên chỉ nên đặt bếp ở các hướng Tây (Hoạ Hại), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát). Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi Giáp ngọ”. Bếp nên được đặt nhìn về các hướng tốt gồm Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị).

7.4 Tuổi mậu ngọ : Gia chủ tuổi mậu ngọ nên đặt bếp tại các hướng Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát), Tây Nam (Ngũ Quỷ). Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi mậu ngọ”. Nên Đặt bếp nhìn về các hướng tốt Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).

7.5 Tuổi nhâm ngọ : Gia chủ tuổi nhâm ngọ nên chọn hướng bếp tọa ở các hướng Đông (Tuyệt Mệnh), Bắc (Hoạ Hại), Nam (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Lục Sát). Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi mậu ngọ”. Hướng bếp tốt là Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (Sinh Khí), Tây (Phục Vị), Tây Nam (Thiên Y).

8: Chọn hướng đặt bếp hợp người tuổi mùi (tức tuổi dê)

8.1 Tuổi đinh mùi : Gia chủ tuổi đinh mùi nên chọn hướng đặt bếp ở Đông Nam (Hoạ Hại), Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ). Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi Đinh mùi”. Hướng bếp hợp tuổi là hướng Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).

8.2 Tuổi ất mùi : Gia chủ tuổi ất mùi nên đặt bếp với các hướng như Tây (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Hoạ Hại), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Lục Sát). Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi Ất mùi”. Hướng bếp hợp tuổi là hướng Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị), Đông Nam (Thiên Y).

8.3 Tuổi kỷ mùi : Gia chủ tuổi kỷ mùi muốn gia đình hưng vượng, tài lộc đến nườm nượp thì nên đặt bếp tọa ở các hướng Tây Nam (Hoạ Hại), Tây (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Bắc (Ngũ Quỷ). Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi Kỷ mùi”. Hướng bếp hợp tuổi là hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).

8.4 Tuổi tân mùi : Gia chủ tuổi tân mùi nên chọn hướng bếp nằm tại các hướng Đông Bắc (Hoạ Hại), Tây (Ngũ quỷ), Tây Nam (Lục Sát), Tây Bắc (Tuyệt mệnh). Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi Tân mùi”. Hướng bếp hợp tuổi là hướng Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).

8.5 Tuổi quý mùi : Gia chủ tuổi quý mùi nên chọn hướng bếp tọa tại các hướng Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Hoạ Hại), Đông (Ngũ Quỷ), Bắc (Lục Sát) Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi Qúy mùi”. Hướng bếp hợp tuổi là hướng Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây (Sinh Khí).

9. Chọn hướng đặt bếp hợp người tuổi thân (tức tuổi con khỉ)

9.1 Tuổi bính thân : Gia chủ tuổi bính thân nên đặt bếp ở các hướng như Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát), Nam (Hoạ Hại), Bắc (Ngũ Quỷ). Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi Bính thân”. Hướng bếp hợp với tuổi này là Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây (Diên Niên).

9.2 Tuổi canh thân : Gia chủ tuổi canh thân đặt bếp ở các hướng Đông (Hoạ Hại), Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát). Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi Bính thân”. Hướng bếp hợp với tuổi này là Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).

9.3 Tuổi mậu thân : Những gia chủ tuổi mậu thân nên chọn các hướng Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ quỷ), Nam (Lục Sát), Bắc (Tuyệt mệnh) để đặt bếp. Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi Canh thân”. Hướng bếp hợp với tuổi này là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y),Tây Nam (Phục Vị), Tây Bắc (Diên Niên).

9.4 Tuổi giáp thân : Gia chủ tuổi giáp thân nên chọn hướng Đông (Hoạ Hại), Nam (Lục Sát), Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ) để đặt bếp. Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi Giáp thân”. Hướng bếp hợp với tuổi này là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

9.5 Tuổi nhâm thân: Gia chủ tuổi nhâm thân nên đặt bếp ở các hướng Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Hoạ Hại), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh). Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi Nhâm thân”. Hướng bếp hợp với tuổi này là Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).

10. Chọn hướng đặt bếp hợp người tuổi dậu (tức tuổi con gà)

10.1 Tuổi quý dậu : Gia chủ tuổi quý dậu cần đặt bếp tọa ở các hướng Bắc (Hoạ Hại), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Tuyệt Mệnh). Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi Qúy dậu”. Cần lưu ý hướng bếp hợp nhất là Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).

10.2 Tuổi tân dậu : Gia chủ tuổi tân dậu cần đặt bếp tọa ở các hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Hoạ Hại), Tây Bắc (Lục Sát). Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi Tân dậu”. Cần lưu ý hướng bếp hợp nhất là Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y).

11. Chọn hướng đặt bếp hợp người tuổi tuất (tức tuổi chó)

11.1 Tuổi bính tuất : Gia chủ tuổi bính tuất nên đặt bếp ở các hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Nam (Hoạ Hại), Tây (Tuyệt mệnh). Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi Bính tuất”. Cần lưu ý hướng bếp hợp nhất là Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).

11.2 Tuổi canh tuất : Gia chủ tuổi canh tuất nên chọn hướng đặt bếp tọa ở các hướng Tây Nam (Hoạ Hại), Tây (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Bắc (Ngũ Quỷ). Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi Canh tuất”. Cần lưu ý hướng bếp hợp nhất là Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).

11.3 Tuổi giáp tuất : Gia chủ tuổi giáp tuất nên đặt bếp tọa theo các hướng Đông Nam (Hoạ Hại), Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Ngũ Quỷ), Bắc (Lục Sát). Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi Giáp tuất”. Cần lưu ý hướng bếp hợp nhất là : Đông Bắc (Thiên Y), Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị).

11.4 Tuổi nhâm tuất : Gia chủ tuổi nhâm tuất nên chọn hướng đặt bếp tọa ở các hướng như: Đông Bắc (Hoạ Hại), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ). Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi Nhâm tuất”. Cần lưu ý hướng bếp hợp nhất là Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).

12. Chọn hướng đặt bếp hợp người tuổi hợi (tức cầm tinh con lợn ‘heo)

12.1 Tuổi đinh hợi : Gia chủ tuổi đinh hợi nên đặt bếp ở các hướng Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát). Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi Đinh hợi”. Đặc biệt cần lưu ý hướng hợp nhất có Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y), Đông Bắc (Sinh Khí).

12.2 Tuổi kỷ hợi : Gia chủ tuổi kỷ hợi nên chú ý đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Nam (Lục Sát), Đông Nam (Ngũ Quỷ) ). Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi Kỷ hợi”. Đặc biệt cần lưu ý hướng hợp nhất có Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).

12.3 Tuổi quý hợi : Gia chủ tuổi quý hợi nên đặt bếp tọa ở các hướng: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát), Nam (Hoạ Hại), Bắc (Ngũ Quỷ). Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi Qúy hợi”. Đặc biệt cần lưu ý hướng hợp nhất có Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây (Diên Niên).

12.4 Tuổi ất hợi : Gia chủ tuổi ất hợi nên chọn hướng đặt bếp tọa ở các hướng Đông (Hoạ Hại), Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ). Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi Ất hợi”. Đặc biệt cần lưu ý hướng hợp nhất có Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y)

12.5 Tuổi tân hợi : Gia chủ tuổi tân hợi nên chọn hướng đặt bếp tọa ở các hướng: Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ). Ý nghĩa xâu xa theo phong thủy là “Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý thiêu đốt hết đi những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia chủ tuổi Tân hợi”. Đặc biệt cần lưu ý hướng hợp nhất có Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị), Tây Bắc (Diên Niên)

Lưu ý* Dù xem phong thủy nhà bếp rất đẹp nhưng nếu chủ nhà không biết cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng ngăn nắp, lúc nào cũng bừa bộn, dầu mỡ bám đầy vào các vật dụng thì cũng không tốt về phong thủy. Nên cần thường xuyên lau dọn không gian bếp, không nên lạm dụng quá nhiều thiết bị nội thất làm không gian nhà bếp mất thẩm mỹ !

Các tin khác

Trọn Hướng Nhà Theo Phong Thủy Hợp Tuổi Cung Mệnh Cho 12 Con Giáp
05/10/2021

Trọn Hướng Nhà Theo Phong Thủy Hợp Tuổi Cung Mệnh Cho 12 Con Giáp

Phong Thủy Nhà Bếp Hợp Tuôi Mệnh 12 Con Giáp Và 15 Điều Kiêng Kỵ
01/10/2021

Phong Thủy Nhà Bếp Hợp Tuôi Mệnh 12 Con Giáp Và 15 Điều Kiêng Kỵ

Bố Trí Phong Thủy Phòng Khách Xem 10 Điều Đại Kỵ Nên Biết Để Tránh
30/09/2021

Bố Trí Phong Thủy Phòng Khách Xem 10 Điều Đại Kỵ Nên Biết Để Tránh

Phong Thủy Phòng Ngủ 10 Điều Này Tốt Nhất Bạn Không Nên Phạm Phải
30/09/2021

Phong Thủy Phòng Ngủ 10 Điều Này Tốt Nhất Bạn Không Nên Phạm Phải

Màu Sắc Căn Phòng Phù Hợp Phong Thủy Mang Lại Điều Gì Cho Bạn
20/08/2021

Màu Sắc Căn Phòng Phù Hợp Phong Thủy Mang Lại Điều Gì Cho Bạn

Ý Nghĩa Của Màu Sắc Và Sức Ảnh Hưởng Đến Tâm Tính Mỗi Người
19/08/2021

Ý Nghĩa Của Màu Sắc Và Sức Ảnh Hưởng Đến Tâm Tính Mỗi Người

Màu Turquoise Chứa Huyền Cơ Gì Ý Nghĩa Của Nó Trong Decor Nội Thất
04/08/2021

Màu Turquoise Chứa Huyền Cơ Gì Ý Nghĩa Của Nó Trong Decor Nội Thất

Hotline: 0919.822.505
MR. SƠN
(Đặt hàng - Góp ý)
 • icon_zalo

   

 • icon_phone

   

   

 • icon_skype

   

   

   

 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.